ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ใหม่ของ อบต.ดอยหล่อ www.doilor.go.th                               ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ดอยหล่อ โทร. 0-5336-9049 ต่อ 10 (ตลอด 24 ชั่วโมง)                               สายตรงนายก อบต.ดอยหล่อ 093-1409904
 ข้อมูล อบต.

ว่าที่ร้อยตรี สุรพงค์ กาบวัง

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ
โทร. 093-1409904

msgQ&A สายตรงนายก

นายศฤงคาร อุปนันต์ - หัวหน้าสำนักปลัด รักษาราชการแทน<br>ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ<br>โทร. 089-5569496

นายศฤงคาร อุปนันต์

หัวหน้าสำนักปลัด รักษาราชการแทน
ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ
โทร. 089-5569496


hornข่าวประชาสัมพันธ์

คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 107/2564 เรื่อง มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสถานที่ แจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

  • 10 สิงหาคม 2564
  • อ่าน 2 ครั้ง

วันที่ 10 สิงหาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี สุรพงค์ กาบวัง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ, นายศิริธนาคร มูลศรีแก้ว ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลดอยหล่อ มอบหมายให้งานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายบริหารงานทั่วไป สำนักปลัด ประชาสัมพันธ์คำสั่งที่ 107/2564 เรื่อง มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสถานที่แจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยแจ้งแนวทางปฏิบัติการแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด–19 ให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและอำเภอทราบและถือปฏิบัติ เนื่องจากพบว่า ผู้มีจิตเป็นกุศลได้ตั้งจุดแจกจ่ายสิ่งของตามจุดต่าง ๆ รอบคูเมืองเชียงใหม่ หรือตามแหล่งชุมชน ก่อให้เกิดการรวมตัวกันของประชาชนจำนวนมาก เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 ดังนั้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และไม่ให้ประชาชนขาดโอกาสในการได้รับการแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของจากผู้มีจิตเป็นกุศล คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้กำหนดแนวทางปฏิบัติดังนี้ &#61558; การแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของ ต้องได้รับอนุญาตจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่นั้น ๆ &#61558; ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ใช้ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนฯ เป็นศูนย์รับแจ้งความประสงค์จากประชาชนที่ต้องการจะแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของ ภายใต้การบริหารการแจกจ่ายอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม โดยให้ดำเนินการดังนี้ -สำรวจความประสงค์ของผู้ต้องการแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของในพื้นที่ สำรวจความต้องการของประชาชน โดยให้จัดทำบัญชีรายชื่อและบัญชีสิ่งของที่เกี่ยวข้องสำหรับการดำเนินการดังกล่าว และให้รวบรวมอาหารหรือสิ่งของอุปโภคบริโภคจากผู้ที่ต้องการแจกจ่าย บริหารจัดการการแจกจ่าย โดยมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปส่งมอบแก่ประชาชนตามบัญชีรายชื่อในแต่ละชุมชน/หมู่บ้าน &#61558; ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ออกประกาศกำหนดมาตรการการแจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของอุปโภคบริโภคในพื้นที่ โดยเฉพาะการกำหนดสถานที่ต้องมีความเหมาะสม ห้ามใช้ที่หรือ ทางสาธารณะเป็นสถานที่แจกจ่ายอาหารหรือสิ่งของ เว้นแต่ พื้นที่นั้นได้ถูกกำหนดเป็นสถานที่รับอาหารหรือสิ่งของ ผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง จะต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 โดยเริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง




แชร์หน้านี้: